Chưa có dẫn chứng cụ thể về cam kết lợi nhuận của condotel

Post By RelatedRelated Post

Năm 2018 tiếp tục được dự báo là năm sôi động của bất động sản nghỉ dưỡng. Mô hình condotel sẽ tiếp đà tăng trưởng về nguồn cung của năm 2017. Trong những năm qua, cam kết lợi nhuận cao đã làm nên sức hấp dẫn của condotel. Tuy nhiên, đến nay, việc các dự án có đạt đúng mức lợi nhuận như đã cam kết hay không vẫn chưa thể xác nhận.
Báo cáo của Tổng cục du lịch cho thấy, lượng khách quốc tế đến Việt Nam năm 2017 đạt gần 13 triệu lượt, tăng 29.1% so với năm trước. Các thị trường tập trung nhiều khách du lịch nhất vẫn là các thành phố du lịch trọng điểm như Tp.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc… Bên cạnh đó, theo Luật Du lịch 2017 đã được Quốc hội thông qua, ngành du lịch được quy hoạch phát triển thành ngành kinh tế mũi nhọn trong tương lai, tạo đà cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển nhờ vào các chính sách hỗ trợ và ưu đãi đầu tư.

Chưa có dẫn chứng cụ thể về cam kết lợi nhuận của condotel
Đến nay, việc các dự án condotel có đạt đúng mức lợi nhuận
như đã cam kết hay không vẫn chưa thể xác nhận
Những tiền đề trên là cơ sở để mô hình condotel tiếp tục nở rộ trong năm 2018. Bởi nền tảng phát triển của loại hình căn hộ nghỉ dưỡng tỷ lệ thuận với nhu cầu lưu trú của khách du lịch.

Theo ghi nhận của Jones Lang Lasalle, vấn đề nguồn cung condotel có đang vượt cầu hay không tùy thuộc vào sự phát triển của ngành du lịch trong tương lai. Loại hình căn hộ nghỉ dưỡng đã phát triển hầu hết tại các địa điểm trọng điểm về du lịch của Việt Nam.

Chính sách đảm bảo lợi nhuận là một yếu tố quan trọng khiến loại hình này trở nên hấp dẫn và khác biệt với các loại hình bất động sản khác. Chính vì thế, sự cạnh tranh về mức lợi nhuận giữa các dự án là điều không khó hiểu.

Mức lợi nhuận 8-12% các chủ đầu tư đưa ra có khả thi hay không cũng tùy thuộc vào tốc độ phát triển của ngành du lịch cũng như khả năng vận hành dự án hiệu quả của chủ đầu tư. Điều này không chỉ đòi hỏi chủ đầu tư phải rất nhiều kinh nghiêm trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng mà còn phải có cái nhìn dài hạn để có những phương án kinh doanh linh hoạt phù hợp trong từng giai đoạn thị trường.

Hiện nay, trên thị trường căn hộ nghỉ dưỡng vẫn chưa có một dẫn chứng cụ thể nào về tính thanh khoản của loại hình này, các dự án condotel đã đi vào vận hành cũng rất ít. Các dự án được đưa vào vận hành và có đạt đúng mức lợi nhuận như đã cam kết hay không thì vẫn chưa thể xác nhận được. Tất cả đều phải chờ vào những diễn biến tiếp theo của thị trường.

Bất động sản Tuấn 123

Trịnh Đức Thanh

Trịnh Đức Thanh - Tước vị tại Công ty là Tướng quân Thanh, Thư ký Tổng Giám đốc - thành viên Hội Thiên Đình, Nguyên Phó Đại diện Trụ sở miền Nam, Nguyên Trưởng phòng Tướng Quân Thanh, Nguyên Trưởng phòng Đối Tác Miền Nam và Trưởng phòng xuất sắc nhất sau 1 năm.

Leave a Comment

Email (will not be published)