Vì Sao Khách Không Đặt Cọc

NGUYÊN NHÂN CHÍNH MÀ KHÁCH CHƯA XUỐNG CỌC KHI ĐÀM PHÁN

Khách từ chối đặt cọc khi đàm phán với lý do vì giá cao, hoặc không đủ tiền thì với một Môi giới chuyên nghiệp đều biết khách ngụ ý rằng: “Tôi sẽ không trả tiền nhiều hơn giá trị thực của căn nhà”. Sự thật là khách chưa cảm nhận được rằng căn nhà do Môi giới chào bán hoàn toàn chưa đáng giá với số tiền mà khách có thể bỏ ra. Việc Môi giới cứ khăng khăng thuyết phục, ép khách mua quyết định mua nhà với giá ấy càng tạo thêm áp lực với khách và điều này có thể khiến khách trở nên khó chịu, bực tức. Những cảm xúc tiêu cực này chính là một trong những nguyên nhân phá hủy mối quan hệ giữa Môi giới với khách.

Trong các trường hợp, Môi giới không thể tư vấn chủ nhà thay đổi đột ngột hay hạ giá bán của căn nhà thì chúng ta có thể thay đổi giá trị của căn nhà bằng cách dừng cuộc thương lượng lại. Sau đó, nhờ 3 – 5 anh em vào vai khách mua trả giá thấp hơn so với giá đàm phán trước đó kèm những lời chê về nhược điểm của căn nhà để thay đổi giá “đóng đinh”, giá kỳ vọng bán của chủ nhà. Đồng thời, đưa khách đi xem thêm 3 – 5 căn nhà có giá chào thấp hơn và cao hơn so với căn vừa mới đàm phán để làm nền, chứng tỏ rằng căn nhà đàm phán là căn nhà tốt nhất mà khách nên cọc, nên mua.

Môi giới sẽ cung cấp thêm thông tin hữu ích về căn nhà như sớm thực hiện quy hoạch hơn dự kiến, mở đường, phát triển các tiện ích, dịch vụ gần nhà, con cái của khách sẽ được học hành tại trường điểm của quận, của Thành phố sau này… Điều này đồng nghĩa với việc tạo dựng sự tin tưởng, không khí đối thoại, giao tiếp cởi mở hơn giữa Khách – Chủ – Môi giới, như thế khi vào đàm phán lại lần tới chắc chắn sẽ thành công.

“Muốn khách mua nhà, hãy cho họ những giá trị mà họ cần.”

— Tướng quân Phú Tuấn – Trưởng Đại diện miền Nam.

Check Also

CHỐT NHÀ CÓ KHÓ KHÔNG?

CHỐT NHÀ CÓ KHÓ KHÔNG? Rất khó và cũng rất dễ, tùy vào tính cách, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *