CHỐT NHÀ CÓ KHÓ KHÔNG?

CHỐT NHÀ CÓ KHÓ KHÔNG?

Rất khó và cũng rất dễ, tùy vào tính cách, quan niệm và chí hướng của mỗi người.

+ Khó, đối với anh em không cầu thị, không nâng cao kiến thức chuyên môn song lại muốn kiếm tiền nhanh và quan niệm “chỉ làm thử”, làm chơi.

+ Dễ, đối với những anh em thật tâm yêu nghề, có đạo đức, có trách nhiệm, có chuyên môn, kiến thức đa dạng và có phẩm chất đáng tin cậy.

Tôi xin kể với anh em về một câu chuyện có thật mà tôi từng có cơ hội trao đổi cùng anh bạn bán hàng xuất sắc nhất Công ty có gần 5000 nhân sự trong năm 2019.

Hỏi: Chốt nhà dễ hay khó?

Đáp: Khi mới vào nghề, sau 6 tháng em đã có ý định bỏ nghề vì sự khắc nghiệt của cái “nghề làm dâu trăm họ” này. Mỗi một khách hàng là cá tính khác nhau, nhu cầu khác nhau, sở thích khác nhau… Thỏa mãn cho được hết tất cả các khách hàng không phải là chuyện dễ dàng. Đó là lý do mà em đã từng có ý định bỏ nghề, vì trong 6 tháng em không có vụ chốt nào…

Hỏi: Nhưng tại sao em lại thay đổi ý định và vẫn tiếp tục? Lý do nào vậy?

Đáp: Đó là câu hỏi mà em luôn trăn trở để tìm lời đáp. Sau đó, em nhận ra muốn chốt được nhà, chỉ cần bí quyết đó là chọn được căn nhà tốt nhất để bán, có niềm tin tuyệt đối vào căn nhà ấy và bán cho bằng được căn nhà ấy mới thôi; tìm được khách hàng có nhu cầu phù hợp; hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và định hướng để khách hàng ra quyết định; làm việc đội nhóm hiệu quả. Ngoài ra, phải siêng năng, cần cù và học hỏi không ngừng để đáp ứng nhu cầu, mong muốn của khách hàng. Theo em, bán nhà dễ hay khó tùy thuộc vào bản thân Môi giới, nếu anh em Môi giới làm được những gì như em vừa nói thì chốt nhà không khó.

Môi giới Bất động sản là nghề mang lại “niềm vui và tổ ấm” cho người khác. Chính vì thế, người hành nghề cần phải kiên nhẫn, chân thành, có đức hy sinh và biết sống vì người khác. Phải là chỗ dựa cho khách hàng trong chuyên môn, là người mang lại lòng tin cho khách hàng thì mới có thể tồn tại và thành công được với Nghề.

“Chốt nhà không hề khó, chỉ là phải có khát khao mãnh liệt và thái độ đúng trong công việc.”

— Tướng quân Phú Tuấn

Check Also

Vì Sao Khách Không Đặt Cọc

NGUYÊN NHÂN CHÍNH MÀ KHÁCH CHƯA XUỐNG CỌC KHI ĐÀM PHÁN Khách từ chối đặt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *